Bệnh Nấm Da Ở Chó

Cùng Trại Chó Giống Tìm Hiểu Về Bệnh Nấm Ở Chó.

1. Bệnh nấm da trên chó, Nguyên nhân và cách điều trị

- Bệnh nấm da trên chó là loại bệnh phổ biến, đây là loại bệnh không nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng của thú cưng nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu, mất vệ sinh và thẩm mỹ cho thú cưng của bạn.

- Bệnh nấm da trên chó xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ chó nhỏ đến chó đã trưởng thành. Nấm da ở chó thường xuất hiện ở dạng vảy gầu bong tróc trên da cún và gây ra chảy máu và có mùi hôi trên cơ thể chó. Khi chó bị nấm hoặc một số bệnh ngoài ra khác rất khó để chữa trị hiệu quả và mất nhiều thời gian nếu như không chữa trị đúng cách.

Liên Hệ Tư Vấn Hổ Trợ0523.55.56.57

Tìm Hiểu Về Các Giống Chó Khác: Traichogiong.com

Xem ảnh cún xinh tại đây:

2. Nguyên nhân gây bệnh nấm da trên chó

- Bệnh nấm da trên chó có nguyên nhân chính là do chủ nhân của các chú chó không giữ gìn vệ sinh cho chó nhất là luôn để da chó hoặc lông chó trong tình trạng ẩm ướt nhiều ngày làm cho da chó bị ẩm và phát ra mùi hôi do bề mặt da bị bụi bẩm bám vào đồng thời lại gặp môi trường ẩm là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nhất là virus nấm mọc và phát triển rất mạnh mẽ trong môi trường này. Bệnh nấm da trên chó do nguyên nhân này thường là các chú chó lông dài, rậm.

- Việc sử dụng xà phòng của người cũng là nguyên nhân làm chó bị nấm da. Lông và da chó có những vi khuẩn có lợi cho chó, sử dụng xà phòng của người dành cho chó sẽ tiêu diệt những vi khuẩn đó, gây cảm giác khó chịu và có thể dẫn đến nấm da.

- Nguyên nhân tiếp theo đó là có rất nhiều người luôn muốn chó được sạch sẽ, thơm tho lên thường xuyên tắm cho chó để cho chó hết sạch mùi hôi cơ thể đi nhưng việc tắm cho chó này lại không thực sự tốt bởi việc này đã vô tình khiến cho da chó bị mất đi chất nhờn giữ ẩm có lợi trên da khiến da chó bị tổn thương và mất đi sức đề khàng với bệnh tất nên đây là cơ hội tốt để nấm phát triển và hoành hành trên cơ thể cún gây ra bệnh nấm da trên chó.

- Ngòi ra sử dụng một loại sữa tắm có độ PH cao cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho chất nhờn trên da của cún bị bị mất đi và dẫn tới bệnh nấm da trên chó.

- Bệnh nấm da trên chó có thể do các ký sinh trùng gây lên như ve, giận, cái ghẻ,... các loại vật ký sinh trên cơ thể chó lâu ngày hút máu của cún khiến chúng bị thiếu máu, làm tổn thương da chó và đây là cơ hội để nấm sinh sôi trên cơ thể cún.

- Bệnh nấm da trên chó có thể lây lan từ con này sang con khác. Vì vậy, việc thú cưng của bạn chơi đùa với các chó khác bị bệnh rất có khả năng bị lây nhiễm.

3. Biểu hiện bệnh nấm da trên chó.

- Bệnh nấm da trên chó thường có các biểu hiện lâm sàn như:

- Các điểm bị nấm xuất hiện vảy, ửng đỏ, rụng lộng thậm chí là hoại tử.

- Chó thường xuyên gãi tại các tụ điểm của nấm

- Chó thường lăn lộn, lắc đầu do không gãi được các vị trí khuất

- Biểu hiện chảy dãi do ngứa miệng

- Sưng, đau tại các tụ điểm nấm. Có thể kết hợp với sốt nhẹ

- Các bệnh về da ở chó thường có các biểu hiện tương đối giống nhau khiến cho việc tự điều trị tại nhà không đạt hiệu quả do không xác định chính xác tình trạng bệnh của chó. Thông thường người ta hay nhầm lẫn bệnh nấm da trên chó và bệnh ghẻ. Vì vậy, cần phân biệt rõ hai bệnh này để việc điều trị đạt hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Bệnh nấm da trên chó: Chó sẽ có vảy gầu trên da, da có dấu hiệu thâm, sạm và nổi các nốt nhưng không có mủ hay chảy nước, chó bị rụng lông hoặc trên da có những vết tràm thô ráp và chó bị ngứa ngáy gãi nhiều hơn. Đây là biểu hiện thường thấy ở chó bị nấm da.

Liên Hệ Tư Vấn Hổ Trợ0523.55.56.57

Tìm Hiểu Về Các Giống Chó Khác: Traichogiong.com

Xem ảnh cún xinh tại đây:

4. Điều trị bệnh nấm da trên chó

- Trước khi sử dụng thuốc điều trị bệnh nấm da trên chó cần thực hiện các bước cơ bản như: vệ sinh sạch sẽ cơ thể chó, có thể cắt lông nếu thấy cần thiết; lựa chọn một loại sữa tắm phù hợp và an toàn; vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở của chó;...

Hiện nay có các loại thuốc đặc trị thường được sử dụng cho bệnh nấm da trên chó như:

- Thuốc trị nấm FUNIKUR

​Thuốc trị nấm Funikur là sản phẩm của thương hiệu Akin nổi tiếng với các dòng thuốc trị bệnh nấm da trên chó. Đây là loại thuốc được nhiều người sử dụng và cảm thấy đạt được hiệu quả nhanh chóng, an toàn.

bệnh nấm da trên chó

Thuốc trị nấm Funikur
- Thuốc trị nấm Sebacin:

Thuốc trị nấm Sebacin là thương hiệu được ưa chuộng tại Việt Nam trong việc điều trị bệnh nấm da trên chó.

Đối với chó được phát hiện sớm tình trạng bệnh có thể điều trị dứt điểm bằng việc sử dụng thuốc kết hợp việc chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

bệnh nấm da trên chó
Thuốc trị nấm Sebacin

Lưu ý: Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh nấm da trên chó chỉ nên được áp dụng khi đã có sự chuẩn đoán và khuyên dùng từ các bác sĩ. Khi sử dụng các loại thuốc trên vết thương hở nếu không đảm bảo yếu tố vệ sinh và điều trị nghiêm túc rất có thể gây nặng thêm tình trạng bệnh với các biểu hiện như: nhiễm trùng da, dị ứng, hoại tử,... Do đó, việc đưa thú cưng đến gặp các bác sĩ là vô cùng cần thiết và đảm bảo an toàn.

Phòng tránh bệnh nấm da trên chó

Thường xuyên vệ sinh cơ thể và nơi ở cho chó

Sử dụng các loại sữa tắm gội chất lượng, đảm bảo độ pH phù hợp

Thường xuyên xử lý môi trường xung quanh nơi ở

Theo dõi tình trạng sức khỏe của chó thường xuyên

Thực hiện khám sức khỏe định kì đầy đủ

Tránh để cơ thể chó ẩm ướt trong thời gian dài

Liên Hệ Tư Vấn Hổ Trợ : 0523.55.56.57

Tìm Hiểu Về Cac Giống Chó Khác: Traichogiong.com

Xem ảnh cún xinh tại đây:Tag: